* Mục đích của hệ thống điều áp ( tăng áp cầu thang và hút khói hành lang)

Mục đích của hệ thống điều áp( tăng áp cầu thang và hút khói hành lang là  giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

a)  An toàn cho con người: Bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

b) Chống lửa: Để cho những thao tác chống lửa phát huy hiệu quả thì những trục thang máy hay cầu thang bộ cần phải được duy trì chênh áp để ngăn cản việc xâm nhập của khói từ tầng bị cháy khi tầng bị cháy có hay không có hệ thống điều hòa.

c) Bảo vệ tài sản: Sự lây lan của khói vào trong những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lí dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế.

* Nguyên lí của hệ thống tăng áp cầu thang:

Cấu tạo bao gồm:

-         Quạt hút công nghiệp

-         Ống dẫn gió: ống tôn kẽm

-         Van đóng mở, van chặn lửa

-         Cửa cấp gió,cửa hút khói

-         Cảm biến, tủ nguồn và điều khiển

Hệ thống tăng áp cầu thang và hút khói hành lang với mục tiêu là khói và lửa không thể vào cầu thang bộ được để làm được điều này ta phải tăng áp cầu thang bộ và giảm áp ngoài hành lang bằng cách dùng các quạt hút và thổi với lưu lượng lớn thông qua hệ thống đường ống gió và các loại van tự động, cửa gió cáp và hút. Hệ thống sẽ được tự động đóng mở khi xẩy ra sự cố thổi khí tươi vào cầu thang bộ và đồng thời hút khói ngoài hành lang

Sản phẩm cùng chuyên mục: