Quạt công nghiệp được hiểu là loại quạt làm mát có công suất lớn sử dụng tại những nơi đông người và không gian rộng. Nó bao gồm rất nhiều chủng loại và kiểu dáng khác nhau mỗi loại sẽ có ưu và nhược điêm riêng. Chính vì vậy người tiêu dùng không tránh khỏi nhầm lẫn và hoang mang khi quyết định chọn mua loại sản phẩm nào phù hợp. Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách lựa chọn quạt công nghiệp sao cho hợp lý.

Dựa theo công năng

Mỗi loại quạt công nghiệp sẽ có tính năng sử dụng riêng biệt. Bạn có thể dựa vào công năng của nó để lựa chọn sao phù hợp với mục đích sử dụng của  mình. Thông thường chúng được ứng dụng chủ yếu trong các nhà xưởng, hộ chăn nuôi, trang trại, chung cư, nhà hàng, khách sạn… vào mục đích hút khói, hút mùi, làm mát, hút khí nóng….

quạt công nghiệp

 

Dựa theo kích thước và thông số kĩ thuật

Ngoài công năng bạn có thể chọn mua quạt thông qua kích thước và thiết kế. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm tới các thông số kĩ thuật và lưu lượng gió để phù hợp với không gian mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ không gian hẹp bạn không thể lắp một chiếc quạt cỡ lớn được và ngược lại một chiếc quạt nhỏ không thể làm mát đủ cho một nơi rộng lớn….

Dựa vào kinh phí đầu tư

Sau khi đã xác định được rõ ràng mục đích sử dụng và thông số kĩ thuật, điều bạn cần nhắc tiếp theo chính là kinh phí đầu tư. Nếu ngân sách của bạn bị giới hạn thì việc cân nhắc giữa các dòng sản phẩm quạt công nghiệp tương đương với nhau là thực sự cần thiết. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những hãng sản xuất uy tín và có danh tiếng, như vậy số tiền bạn bỏ ra sẽ đem lại lợi ích hơn và đương nhiên độ bền của sản phẩm cũng cao hơn các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Trên đây là 3 yếu tố cơ bạn mà bạn có lẽ sẽ cần đến khi chọn mua quạt công nghiệp. Mặc dù việc làm mát vào những ngày hè nóng bức là rất cần thiết và cấp bách nhưng cũng đừng vì thế mà quá vội vàng trong việc chọn mua. Đừng quên những lưu ý tuy rất nhỏ này vì chúng sẽ mang đến hiệu quả hơn cả mong đợi.

Sản phẩm cùng chuyên mục: