Máy làm mát không khí nhà xưởng là một trong những thiết bị giúp cải thiện được việc thông gió và chất lượng không khí trong không gian lớn. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt động của sản phẩm này như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Nguyên lý giảm nhiệt của máy làm mát nhà xưởng

Máy làm mát nhà xưởng hoạt động trên nguyên lý làm giảm nhiệt độ hơi nóng trong không khí hấp thụ vào qua sự bay hơi nước. Nước thông qua hệ thống ống dẫn và máy bơm được bơm lên giàn làm lạnh theo chu kì, tại đây nước hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi từ đó làm giảm nhiệt độ không khí.

Nguyên lý hoạt động máy làm mát nhà xưởng

Bộ phận được coi là quan trọng nhất của máy làm mát chính là tấm cooling pad. Những tấm làm mát này được thiết kế với vùng trao đổi nhiệt gấp hàng trăm lần so với diện tích của nó. Về cấu tạo chúng có nhiều lớp tương đồng và theo hình lượn sóng. Nó không chỉ có khả năng hấp thu hơi nóng trong không khí mà còn có thể lọc sạch bụi bẩn và tạo ẩm. Ưu điểm đặc biệt của bộ phận này rất bền và chắc chắn. Dù cho nó có tiếp xúc với nước trong thời gian dài hay điều kiện thông thường cũng sẽ cho tuổi thọ cao, khoảng từ 6 đến 8 năm.

Nguyên lý cấp gió tươi đẩy khí thải của máy làm mát nhà xưởng

Một tính năng nổi trội của máy làm mát nhà xưởng hơn hẳn các thiết bị khác đó là nó có thể hoạt động trong môi trường lộ thiên, hay còn gọi là không gian mở.  Nó có thể biến đổi khí thiên nhiên trực tiếp thành luồng khí sạch, tươi và mát. Cũng tương tự như đã nói ở trên, luồng không khí nóng, chứa nhiều bụi bẩn được hút vào bên trong máy, qua hệ thống lọc và làm mát, mọi bụi bẩn sẽ được giữ lại. Từ đó cung cấp khí sạch với nồng độ oxy gia tăng đáng kể. Bởi vậy có thể nói máy làm mát vừa cải thiện được khả năng thông gió mà còn cả chất lượng khí trong nhà xưởng.

Bài liên quan:

8 tính năng nổi bật của máy làm mát công nghiệp

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được về nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản của máy làm mát nhà xưởng. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào cần máy làm mát NP húng tôi tư vấn và hỗ trợ xin đừng ngần ngại liên lạc nhé.

Sản phẩm cùng chuyên mục: