Quạt làm mát công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong các nhà xưởng, nhà hàng trung tâm thương mại…Nó phục vụ cho nhu cầu làm mát cho những nơi đông người vừa tiết kiệm năng lượng vừa thoải mái dễ chịu. Tuy nhiên trong quá trình vận hành cũng cần quan tâm một vài lưu ý sau đây.

Đảm bảo hệ thống kĩ thuật

Trước khi vận hành, bạn cần phải kiểm tra một số vấn đề liên quan tới kĩ thuật để hạn chế những rủi ro không mong muốn trong quá trình vận hành. Như chắc chắn hệ thống điện đã được đấu nối kín, an toàn đúng pha. Hệ thống nước với quạt làm mát công nghiệp rất quan trọng, bởi vậy mà bạn cần đảm bảo nó đã đủ áp lực, nguồn nước cấp sạch, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo bộ phận tiếp theo cần kiểm tra đó là phía trước tấm cooling pad, sao cho không có vật cản để lấy khi tươi đủ lưu lượng. Đồng thời trước hướng gió thổi cũng không được có vật cản. Bên cạnh đó đường ống kết nối phải kín.

vận hành quạt làm mát công nghiệp

Lưu ý trong lúc vận hành

Đầu tiên, vì lưu lượng gió của quạt làm mát công nghiệp rất lớn nên sẽ gây ra tiếng ồn cao, do đó bạn cần có khoảng cách làm việc an toàn cách xa máy ít nhất 2m. Tiếp theo cần phải thường xuyên vệ sinh tấm cooling pad vì chúng rất nhanh bị bám bụi do khả năng lọc sạch không khí. Tốt nhất mỗi tháng nên vệ sinh một lần. Điều lưu ý thứ 3 là không nên để quạt hoạt động trong thời gian quá dài, trong 1 ngày nên để quạt nghỉ ngơi khoảng 8 tiếng như vậy sẽ tốt cho động cơ và để máy có thời gian làm khô, đảm bảo độ bền. Và lưu ý cuối cùng là cần kiểm tra hệ thống kết nối thiết bị thường xuyên để chắc chắn không xảy ra sự cố nhiễm điện hay rò điện trong quá trình vận hành ra bên ngoài gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Bài liên quan:

- Bật mí cách bảo quản quạt công nghiệp

- Quat thông gió

Trên đây là một số lưu ý rất đáng quan tâm khi vận hành quạt làm mát với quy mô công nghiệp. Nếu bạn không am hiểu về kĩ thuật thì có thể nhờ bên thứ ba hỗ trợ kĩ thuật viên tới bảo dưỡng bào trì hệ thống thường xuyên, vừa đảm bảo an toàn vừa kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Sản phẩm cùng chuyên mục: