Quạt làm mát không khí là thiết bị không thế thiếu trong mỗi gia đình. Nó là cách giúp mọi người giải nhiệt trong những ngày trời nóng bức. Cũng giống như bao sản phẩm khác, sau một thời gian sử dụng quạt sẽ dễ bị tích tụ bụi bẩn, và việc vệ sinh là cực kì cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch quạt cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Vệ sinh quạt làm mát không chỉ giúp quạt có thể vận hành tốt mà nó còn đảm bảo được luồng không khí luôn sạch sẽ và đảm bảo. Nếu có thể thì bạn nên vệ sinh nó định kì một tháng một lần. Các bước tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1:

Dùng một miếng khăn bằng vải mềm, thấm ướt với nước rồi lau xung quanh thân máy.  Bạn nên lau kĩ mọi thanh chắn hay cánh quạt vì chúng là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn hơn cả.

CS35

Bước 2:

Sau khi đã lau bên ngoài, bạn có thể tháo lồng quạt để vệ sinh bên trong. Bằng cách lấy vòi nước xịt nhẹ lên những tấm cooling pad, hoặc cũng có thể dội nhẹ nước lên trên tấm làm mát nếu không có vòi nước để có thể rửa sạch những bụi bẩn bám trên giấy, chúng sẽ theo nước trôi xuống dưới thùng chứa nước. Bước 2 này chúng ta chỉ có thể vệ sinh sơ qua tấm cooling pad, còn nếu muốn làm sạch kĩ hơn bên trong máy thì nên mang đến những trung tâm chuyên sửa chữa và bảo dưỡng quạt làm mát, vì nó khá phức tạp và cần có thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.

Bước 3:

Bước tiếp theo bạn tiến hành xả hết nước trong thùng với chốt giữ nước đằng sau máy, làm như vậy bụi bẩn sẽ chảy ra ngoài. Thực hiện xả như vậy từ 2 đến 3 lần.

Bài liên quan: Quạt làm mát không khí có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Trên đây là những bước cơ bản bạn có thể thực hiện theo để làm sạch cho chiếc quạt làm mát nhà mình. Hi vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu muốn chúng tôi tư vấn hay hướng dẫn gì thêm xin hãy vui lòng liên hệ.

Sản phẩm cùng chuyên mục: