Không phải tự nhiên mà tại nhiều nhà xưởng, máy làm mát lại được dùng để thay thế cho hệ thống điều hòa, bởi nó có rất nhiều tính năng ưu việt vượt trội hơn hẳn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem những tính năng đặc biệt này là gì nhé.

Độ ồn thấp

Máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước được thiết kế thông minh nên khi hoạt động không gây ra tiếng ồn nhiều. Hơn thế nữa toàn bộ động cơ hút gió và hệ thống làm lạnh bằng nước được bố trí bên ngoài với tuạt gió 3 lá, nên rung lắc ít, độ ồn thấp.

Khả năng hấp thụ nhiệt nhanh

Do diện tích tiếp xúc của giàn làm lạnh (mành nước) lớn nên khiến cho quá trình hấp thụ nhiệt diễn ra nhanh chóng hơn, từ đó tăng hiệu suất cho máy.

Tự động làm sạch

Với nhiều loại máy hiện nay được tích hợp thêm chế độ tự động vệ sinh, khiến cho nước bẩn không bị tồn đọng, đồng thời giúp giàn trao đổi nhiệt luôn sạch sẽ từ đó không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo trong lành và mát mẻ.

Chế độ cảnh báo

Ngoài ra máy làm mát nhà xưởng còn có chế độ cảnh báo lỗi giúp người vận hành nhận biết và kiểm soát được hệ thống, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Phân phối đều trong mọi diện tích

Máy được thiết kế với hệ thống ống dẫn gió thông mình cho phép phân phối khí mát đồng đều trong mọi diện tích. Ngoài ra do hệ thống cửa phân phối khí dạng khuếch tán nên sẽ không gây mệt mỏi cho công nhân.

máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

Đầu tư ít, hiệu quả cao

So với chi phí lắp đắt hệ thống điều hòa thì máy làm mát cho hiệu quả cao hơn hẳn. Thông thường số tiền đầu tư chỉ bằng 60% chi phí lắp đặt các thiết bị truyền thống. Xét trên góc độ kinh tế thì việc lắp đặt thiết bị này, giúp nâng cao năng lực sản xuất từ đó có thể nhanh chóng thu hồi giá trị đầu tư.

Tiết kiệm năng lượng

Hao tốn điện năng của máy chỉ bằng 1/8 so với điều hòa công nghiệp. Bởi vậy mà nó trở thành thiết bị được lựa chọn hơn cả trong thời buổi vật giá leo thang.

Như vậy có thể nói rằng máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là giải pháp kinh tế cho các chủ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư phục vụ nhu cầu làm mát cho công nhân. Nếu bạn cũng đang có ý định trang bị thêm cho nhà xưởng của mình một chiếc máy với nhiều tính năng ưu việt này xin hãy vui lòng liên hệ công ty cơ điện lạnh NP.

Xem thêm: quạt hơi nước

Sản phẩm cùng chuyên mục: