Để không gặp phải những rủi ro như trục trặc hệ thống, hay hỏng hóc về động cơ trong quá trình sử dụng quạt công nghiệp, bạn cần đầu tư kĩ lưỡng, tỉ mỉ cho khâu chọn mua. Và đừng quên bỏ qua những tiêu chí đánh giá sau đây.

Bài liên quan : Mua quạt công nghiệp vì sao cần chú ý tới kích cỡ

Tiếng ồn

Quạt điện thông thường khi hoạt động sẽ phát ra những tiếng ồn, nên khi bạn chọn mua bất kì sản phẩm nào nên cho quạt chạy thử để đảm bảo âm thanh do nó phát ra không quá to, và phù hợp với không gian. Đương nhiên những chiếc quạt hoạt động êm nên được chọn mua hơn cả.
Tốc độ quay

Đã là quạt thì tốc độ quay là một trong những yếu tố kĩ thuật rất cần quan tâm, nó sẽ ảnh hưởng quyết định tới độ mát hay độ tạo gió của chúng. Hãy chắc chắn rằng chiếc quạt công nghiệp mà bạn định mua có tốc độ quay đạt mức mong muốn.

tieu-chi-chon-quat-cong-nghiep

Các đặc tính dòng khí

Đặc tính về dòng khí là tiêu chí thứ 3 bạn cần để ý. Bạn có thể hỏi những thông tin này từ người bán hàng, vì hơn ai hết họ là người nắm rõ thông tin về từng sản phẩm.

Dải nhiệt độ

Dải nhiệt độ cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua quạt. Bạn hãy so sánh những thông số này giữa các dòng quạt với nhau để tìm ra chiếc mà bạn ưng ý nhất.

Biến động trong điều kiện hoạt động

Biến động trong điều kiện hoạt động là trong những môi trường khác nhau, quạt công nghiệp có khả năng hoạt động khác nhau, ví dụ có những loại quạt vận hành không tốt ở những nơi có áp suất cao…
Kiểu dáng thiết kế phù hợp

Do hạn chế về không gian cũng như bố trí hệ thống mà bạn nên tìm mua những chiếc quạt có thiết kế sao cho phù hợp, hài hòa.

Giá cả

Sau khi đã xác định được những gì mà mình cần của một chiếc quạt thì tiêu chí cuối cùng cần xem xét đó chính là giá cả. Bạn nên tính toán giữa giá cả, tuổi thọ, hiệu suất và lượng tiêu thụ điện năng giữa các dòng quạt khác nhau để có thể chọn mua được sản phẩm có lợi ích kinh tế cao nhất.

Trên đây là 7 tiêu chí mà bạn có thể căn cứ vào đó chọn mua cho mình chiếc quạt công nghiệp hoạt động ổn định, lâu bền đáp ứng được nhu cầu sử dụng và quan trọng hơn cả là mang lại hiệu quả kinh tế.

xem thêm : quạt hơi nước

Sản phẩm cùng chuyên mục: